Xây dựng Business Intelligence – Hệ thống báo cáo quản trị thông minh cho VTV

Xây dựng Business Intelligence – Hệ thống báo cáo quản trị thông minh cho VTV

Ra đời năm 1970, VTV là đài truyền hình trực thuộc chính phủ Việt Nam. Phủ sóng 100% lãnh thổ và phủ sóng vệ tinh hầu hết khu vực trên thế giới. Đài THVN có 6 kênh quảng bá toàn quốc, 5 kênh quảng bá khu vực, hàng trăm kênh truyền hình trả tiền. VTV có hơn 120.000 giờ phát sóng các kênh quảng bá, hơn 15.000 giờ phát sóng vệ tinh mỗi năm, 5 trung tâm khu vực và 8 cơ quan thường trú THVN tại nước ngoài, hơn 4.000 nhân sự. Không dừng lại ở đó Đài THVN còn duy trì và phát triển quan hệ với gần 30 đài truyền hình và hơn 10 tổ chức truyền hình quốc tế.

Bao-cao-quan-tri-thong-minh-BI-danh-cho-vtv-4
Hình 2. Triển khai Business Intelligence cho VTV

Để phục vụ cho nhu cầu cấp bách trong công tác điều hành, kiểm soát thông tin và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, VTV đã quyết định lựa chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP là đơn vị triển khai gói thầu “Xây dựng hệ thống phần mềm thống kê của Đài THVN-Giai đoạn I”. Quyết định trúng thầu đã được thông báo vào ngày 31 tháng 08 năm 2016.

Ngày 08 tháng 09 năm 2016, Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP và Trung tâm Tin học và Đo lường – Đài THVN đã cùng nhau ký kết hợp đồng mua sắm hàng hoá, dịch vụ “Xây dựng hệ thống phần mềm thống kê của Đài THVN – Giai đoạn I” số 0809/2016/VTV-iERP. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 150 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Đến nay, iERP đã  đi được hơn nửa chặng đường.

Demo các Dashboards Business Intelligence của VTV
Hình 3. Demo các Dashboards Business Intelligence của VTV

iERP đã và đang xây dựng Business Intelligence – Hệ thống báo cáo quản trị thông minh. Dashboards BI có khả năng tương tác cao với người dùng khi phân tích dữ liệu cho Đài THVN, bao gồm các chỉ tiêu về tài chính, thời lượng chương trình và số giờ phát sóng, số giờ quảng cáo. Với mong muốn tối ưu hoá quản lý, giúp kiểm soát và so sánh được các chỉ tiêu giữa các kì, các năm, nắm bắt được xu hướng chỉ tiêu của các đơn vị và dự báo xu hướng trong các kì tương lai.

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage

Xem thêm: Hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp thông minh


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận