Triển khai mở rộng hệ thống Thông tin quản trị thông minh (Business Intelligence) cho EVN

iERP tiếp tục triển khai mở rộng hệ thống Thông tin quản trị thông minh (Business Intelligence) cho EVN.

Ngày 31/7/2020, Công ty Cổ phần dịch vụ iERP (iERP) tiếp tục ký hợp đồng hợp tác với Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin – Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hợp đồng triển khai “Thuê thiết kế, lập trình hàm thủ tục và báo cáo với nguồn dữ liệu kỹ thuật điện (từ phần mềm PMIS)”

Từ tháng 12/2017, EVN và iERP đã cùng nhau triển khai rất nhiều dự án về quản trị nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Chiến lược số hóa được EVN lên kế hoạch và thực hiện với những mục tiêu rõ ràng. Điều đó cho thấy quyết tâm đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong thời đại chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

Với hoàn cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, mục tiêu của các doanh nghiệp đặt ra hiện nay đó là sự phát triển bền vững trên thị trường. Trong hoàn cảnh này, việc ứng dụng Hệ thống thông tin quản trị thông minh (Business intelligence – BI) trong quản trị doanh nghiệp đang trở thành xu hướng và được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn áp dụng. BI chính là chìa khóa để có được lợi thế cạnh tranh và trở thành yếu tố quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp ở mọi ngành nghề.

Nối tiếp thành công của các dự án quản trị nguồn lực đã triển khai trước đó, năm 2020, EVN và iERP tiếp tục mở rộng hệ thống Thông tin quản trị thông minh. Là một phần trong tổng thể dự án “Hệ thống hỗ trợ ra quyết định (BI) khai thác dữ liệu từ hệ thống phần mềm dùng chung ERP, PMIS, HRMS, ĐTXD”, dự án iERP triển khai bao gồm các module chức năng chính của hệ thống Quản lý kỹ thuật điện như Quản lý quá trình thu thập dữ liệu, Quản lý các mô hình dữ liệu, các báo cáo/biểu đồ, …

EVN mở rộng hệ thống thông tin quản trị thông minh
EVN mở rộng hệ thống thông tin quản trị thông minh

Quá trình thực hiện sẽ kế thừa các thành phần đã có, tận dụng các phần mềm hiện có vào việc thiết kế và lập trình báo cáo. Cũng như tích hợp sản phẩm của dự án vào hệ thống Cổng thông tin điều hành kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại EVN, đảm báo cáo yêu cầu như:

  • Tổ chức các Data Model khoa học, thuận tiện cho các công cụ dữ liệu BI thực hiện khai thác đáp ứng yêu cầu phân tích số liệu hiệu quả.
  • Tối ưu hóa dữ liệu trên các biểu đồ đảm bảo thời gian khi tải báo cáo, đáp ứng nhu cầu người dùng cuối. Các báo cáo được phân quyền truy cập phù hợp với đối tượng người sử dụng theo các cấp từ Lãnh đạo EVN, các ban chuyên môn trực thuộc EVN, người dùng lãnh đạo các Tổng công ty, Ban chuyên môn các Tổng công ty và quản trị hệ thống các Tổng công ty.
  • Các báo cáo được hiển thị dưới dạng Web, đáp ứng hiển thị phù hợp, trên các thiết bị khác nhau trên PC, laptop,thiết bị di động với các loại trình  duyệt  phổ biến  trên  các  nền  tảng  hệ điều hành  khác  nhau  gồm: Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer,…
Cán bộ iERP triển khai tại trụ sở khách hàng
Cán bộ iERP triển khai tại trụ sở khách hàng

Xem thêm: Dịch vụ triển khai Business Intelligence

Theo dõi chúng tôi trên: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận