Triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI) tại YODY

Triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence – BI) tại YODY

Tuy mới được thành lập chưa lâu nhưng YODY đang dần khẳng định được vị trí của mình là một hãng thời trang chuyên mang đến những sản phẩm cao cấp cho khách hàng. Chỉ trong vòng hơn 3 năm xây dựng và phát triển, YODY đã vượt mặt nhiều “đàn anh” trong giới thời trang để khẳng định thương hiệu của mình với độ phủ rộng khắp 27 tỉnh thành cùng chuỗi 63 cửa hàng. Với sự tăng trưởng nhanh chóng đó, công ty đã gặp khá nhiều vấn đề trong công tác quản lý quy trình, kết nối giữa các đơn vị, thiếu một công cụ đủ khả năng đáp ứng những nhu cầu khắt khe trong công tác quản trị doanh nghiệp. Để giải quyết triệt để những vấn đề trên, YODY đã tin tưởng và quyết định hợp tác với Công ty Cổ phần dịch vụ iERP xây dựng lại nền móng CNTT, triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh, nhằm củng cố, tăng cường sự vững chắc trong công tác quản trị cốt lõi của mình.

Yody và iERP ký kết hợp tác cùng triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh - BI
Yody và iERP ký kết hợp tác cùng triển khai hệ thống báo cáo quản trị thông minh – BI

Với dự án này iERP đã tư vấn cho YODY về các chỉ tiêu KPI thực sự có giá trị, xây dựng một Hệ thống báo cáo quản trị trực quan mà hơn hết sẽ mang lại những thông tin thực sự đáng giá cho việc ra quyết định và điều hành doanh nghiệp của các lãnh đạo. Hệ thống sẽ giúp công ty khai thác được tối đa nguồn thông tin, dữ liệu có sẵn của mình để gia tăng được lợi nhuận, sử dụng CNTT làm phương tiện phát triển doanh nghiệp.

Dự án đã được triển khai từ tháng 11/2017 và cơ bản hoàn thành vào đầu tháng 02/2018, chính xác theo kế hoạch dự kiến trong 3,5 tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Những khó khăn YODY phải đối mặt

 • Thời gian: Các thao tác nghiệp vụ trong tất cả các khâu tốn rất nhiều thời gian nhưng hiệu quả không cao.
 • Quy trình: Gặp khó khăn trong việc chuẩn hóa các quy trình do thực hiện thủ công bên ngoài, dữ liệu đến từ nhiều nguồn, nhiều định dạng khác nhau, các trường thông tin không thống nhất.
 • Kết nối giữa các bộ phận: Sự liên kết giữa các bộ phận lỏng lẻo và phụ thuộc nhiều vào nhân tố con người. Đây là yếu tố kìm hãm đáng kể năng suất hoạt động của doanh nghiệp.
 • Ổn định: Rất nhiều nghiệp vụ phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và việc chuyển giao công việc khi thay đổi nhân sự gây ra những khó khăn nhất định cho công ty.
 • Quản trị: Thiếu cơ sở dữ liệu và công cụ phân tích đủ khả năng để giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định sản xuất kinh doanh kịp thời.

Quá trình triển khai Xây dựng hệ thống báo cáo quản trị thông minh (BI) cho công ty YODY

1. Xây dựng cấu trúc Kho dữ liệu

 • Thiết kế cấu trúc một kho dữ liệu trên hệ quản trị CSDL SQL Server trên cơ sở phân tích các nguồn dữ liệu hiện có và bổ sung thông qua định dạng file excel.

2. Xây dựng module tích hợp dữ liệu từ các hệ thống nghiệp vụ

 • Đề xuất giải pháp tích hợp dữ liệu từ những nguồn dữ liệu là các hệ thống đang có: POS, WEBSALES, MISA … trên nền CSDL SQL Server về kho dữ liệu.
 • Viết chương trình tích hợp dữ liệu từ các CSDL POS, WEBSALES, MISA … về kho dữ liệu
 • Xây dựng hệ thống cho phép lấy được dữ liệu từ file excel trên nền web để thuận tiện cho người dùng không phải cài thêm phần mềm
 • Đề xuất và cài đặt module đồng bộ dữ liệu từ các nguồn trên định kỳ phù hợp
 • Đề xuất cài đặt lịch tổng hợp dữ liệu định kỳ phù hợp
 • Đề xuất và đặt lịch đồng bộ dữ liệu lên Server của hệ thống một cách phù hợp.

3. Xây dựng các dashboard quản trị

Xây dựng các dashboard đáp ứng được các tiêu chí quản trị sau:

 • Mẫu các tiêu chí quản trị theo tháng phân tích lãi lỗ với các chiều liên quan được liệt kê ở trên
 • Phân tích được tình hình khách hàng theo nhiều chiều liên quan
 • Phân tích được các dòng sản phẩm
 • Phân tích được dòng tiền theo nhiều chiều liên quan
 • Phân tích được bảng cân đối

Dự án hoàn thành đúng kế hoạch

Tính đến thời điểm hiện tại (02/2018), dự án đã cơ bản hoàn thành, đang trong giai đoạn kiểm thử cuối cùng và cập nhật phiên bản phù hợp nhất với người dùng. Mặc dù mới bắt đầu đi vào hoạt động nhưng hệ thống báo cáo quản trị thông minh mà iERP xây dựng cho YODY đã giúp doanh nghiệp tăng cường đáng kể hiệu quả hoạt động, cung cấp những thông tin giá trị, giúp nhà quản lý đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giầu kinh nghiệm của iERP cùng sự hợp tác hiệu quả của YODY, công tác triển khai dự án khá thuận lợi, đúng kế hoạch. Mong rằng, đây là một dấu mốc tuyệt vời, khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa chúng tôi và YODY trong tương lai.

Xem thêm: Business Intelligence là gì

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận