Tính năng chia sẻ nội dung trên Tableau Server và Tableau Online

Khả năng cộng tác được hỗ trợ mạnh mẽ trên Tableau

Phần 1: Chia sẻ nội dung

Chia sẻ nội dung trên Tableau

Với Tableau Server hay Tableau Online, doanh nghiệp bạn sẽ được trao quyền để tự do khám phá dữ liệu trong một môi trường đáng tin cậy, mà không bị giới hạn trong các câu hỏi, các loại biểu đồ được xác định trước. Bạn hoàn toàn yên tâm rằng cả dữ liệu và số liệu phân tích của doanh nghiệp đều được quản lý, bảo mật và chính xác. Trên thế giới, Tableau được yêu thích vì tính dễ triển khai, tích hợp mạnh mẽ với các phần mềm, hệ thống khác, khả năng mở rộng đơn giản và độ tin cậy tuyệt vời.

Cùng tìm hiểu về cách chia sẻ nội dung của Tableau cho mọi người ở trong hoặc bên ngoài tổ chức để cùng sử dụng và khai thác như thế nào nhé!

Chia sẻ nội dung trên Tableau

Để chia sẻ các dự án (Project), công việc (Workbook), biểu đồ (Dashboard), bạn có thể thực hiện bằng cách copy link trên website hoặc sử dụng tính năng chia sẻ trên Tableau Server hay Tableau Online.

Để có thể truy cập được các nội dung được chia sẻ, người dùng phải được cấp quyền để xem các nội dung đó. Nếu bạn không xem được nội dung được chia sẻ, hãy liên hệ với quản trị viên để yêu cầu quyền truy cập. Ít nhất bạn cần phải có quyền view để có thể truy cập báo cáo được chia sẻ.

Chia sẻ nội dung trên Tableau

Sử dụng tính năng chia sẻ trên Tableau

Khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ với các người dùng khác trong cùng một trang (site), họ sẽ nhận được mail thông báo và có đường dẫn (link) đính kèm đến nội dung được chia sẻ. Ngoài ra, các nội dung được chia sẻ sẽ được lưu trong mục Shared with Me, để họ có thể dễ dàng tìm kiếm lại nội dung.

  1. Chọn Menu Actions () tại nội dung bạn muốn chia sẻ.
  2. Chọn Share.

Chia sẻ nội dung trên Tableau

  1. Tại thẻ Share with people, chọn những người bạn muốn chia sẻ.
Chia sẻ nội dung trên Tableau
Nhập những user muốn chia sẻ

4. Bạn có thể nhập mô tả ngắn gọi tại Message, đây là một tùy chọn (optionals)

5. Chọn Share.

Chia sẻ nội dung trên Tableau
Mail thông báo đến người được chia sẻ

Chia sẻ tùy Custom view

Khi bạn tương tác trên một dashboard, ví dụ: Sử dụng bộ lọc, highlight trên một biểu đồ,… Tableau sẽ ghi nhớ các tương tác đó và tạo ra một đường dẫn liên kết. Khi sử dụng đường dẫn liên kết này, người dùng sẽ nhìn thấy chính xác những gì bạn thấy khi bạn chia sẻ.

Chia sẻ nội dung trên Tableau
Highlight nội dung và chia sẻ cho user khác

Tìm lại các nội dung đã được chia sẻ trên Tableau

Tại thẻ Share with me, bạn có thể tìm được tất cả các nội dung mình được chia sẻ, nội dung mới được chia sẻ gần nhất sẽ được sắp xếp vị trí đầu tiên.

Chia sẻ nội dung trên Tableau

Nếu một dung được chia sẻ nhiều lần, bạn sẽ xem được thông tin về lần gần nhất chia sẻ. Nội dung thông tin bao gồm các phiên bản (version) được chia sẻ, các custom view, views gốc hoặc đã sửa đổi. Tất cả sẽ được hiển thị chi tiết kèm link tại Shared Versions.

Chia sẻ nội dung trên Tableau

Để khám phá các tính năng khác của Tableau, hãy tham gia các buổi chia sẻ của chúng tôi. Đăng ký tại đây

Xem thêm:

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage

———————————————
Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP
Hotline: 0819 816 699
Email: info@ierp.vn


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận