Hệ thống Báo cáo quản trị – Phần mềm thống kê Đài truyền hình Việt Nam

Triển khai Hệ thống Báo cáo quản trị – Phần mềm thống kê Đài truyền hình Việt Nam

Bao-cao-quan-tri-thong-minh-BI-danh-cho-vtv-4
Báo cáo quản trị thông minh BI dành cho VTC (Nguồn: Internet)

Quy mô triển khai của Đài truyền hình Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được thành lập năm 1970, phủ sóng 100% trên toàn lãnh thổ Việt Nam và phủ sóng vệ tính hầu hết các khu vực trên thế giới bao gồm 6 kênh quảng bá toàn quốc, 5 kênh quảng bá khu vực và hàng trăm kênh truyền hình trả tiền. Hơn 120.00 giờ phát sóng các kênh quảng bá, hơn 15.000 giờ phát sóng vệ tinh mỗi năm, 5 trung tâm khu vực và 8 cơ quan thường trú THVN tại nước ngoài. Với tổng số hơn 4.000 nhân sự duy trì và phát triển quan hệ với gần 30 đài truyền hình và hơn 10 tổ chức truyền hình quốc tế với quy mô rộng lớn và sự phát triển không ngừng để đưa Đài truyền hình Việt Nam vươn lên trở thành một đài truyền hình có uy tín trong khu vực và toàn thế giới.

iERP đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án Hệ thống báo cáo quản trị – Phần mềm thống kê Đài Truyền hình Việt Nam. VTV hiện tại quản lý nhiều dữ liệu thủ công như thời lượng phát với 6 kênh truyền hình chính bao gồm: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6 Và nhiều kênh truyền hình liên kết khác trong hệ thống 50 đơn vị mà VTV đang quản lý và điều hành.

Thực trạng và giải pháp

VTV hiện tại quản lý nhiều dữ liệu thủ công như thời lượng phát sóng, kế hoạch tài chính cùng với các hệ thống khác như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý lịch phát sóng. Với một quy mô lớn và rộng khắp như vậy của Đài truyền hình Việt Nam câu hỏi đặt ra là làm sao có thể quản lý nắm bắt được dữ liệu của một bộ máy lớn như vậy vận hành trơn chu và vẫn đạt được hiệu quả và tính chuyên nghiệp.  Ban lãnh đạo Đài luôn luôn chủ trọng và quan tâm, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành Đài truyền hình Việt Nam với hệ thống gồm nhiều phần mềm quản lý khác nhau.

Với những nhu cấp thiết và cấp bách đó, iERP đã phối hợp với VTV xây dựng hệ thống báo cáo thông minh (BI) giúp rút ngắn thao tác và thời gian báo cáo do VTV quản lý mà hơn 50 đơn vị mà phải báo cáo hàng tháng hoặc quý thủ công. Bên cạnh đó iERP đã phát triển hệ thống có khả năng kết nối, tích hợp với các phần mềm khác như phần mềm kế toán và cho phép người sử dụng tải lên các file như kế hoạch tài chính để kết hợp và lập báo cáo theo dạng bảng hoặc trực quan hóa dưới dạng biểu đồ.

Các dashboards có thể hiển thị tại thời điểm nhất định các chỉ số tài chính theo đơn vị hoặc theo các chỉ tiêu như : Thu của đơn vị cho quảng cáo và dịch vụ, chi của đơn vị chi cho các hoạt động, khấu hao TSCĐ, chi mua sắm TSCĐ v..v,

Hệ thống cũng cho phép người sử dụng tải lên dữ liệu quản lý thủ công như thời lượng phát sóng theo giờ và có thể so sánh thời lượng giữa các tháng, quý, năm và giữa các chương trình với nhau.

Bao-cao-quan-tri-thong-minh-BI-danh-cho-vtv-4
Báo cáo quản trị thông minh dành cho VTV

Kết quả đạt được

Sau 5 tháng triển khai hệ thống đã đi vào hoạt động thành công và được bàn giao cho Đài truyền hình Việt Nam. Hệ thống đã tháo gỡ được nhưng bài toàn khó trong việc quản lý như thời lượng phát sóng, kế hoạch tài chính cùng với các hệ thống khác như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý lịch phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam

Thời gian sắp tới được sự tín nhiệm của ban lanh đạo Đài vì đã triển khai thành công giai đoạn một của hệ thống báo cáo quản trị cho VTV iERP sẽ tiếp tục triển khai tiếp giai đoạn hai cho Đài truyền hình Việt Nam.

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage 


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận