Nâng cấp hệ thống báo cáo thống kê cho Đài Truyền hình Việt Nam

“Nâng cấp hệ thống báo cáo thống kê” là một trong hai nội dung hợp tác được ký kết vào tháng 6/2020 giữa Công ty Cổ phần dịch vụ iERP (iERP) và Trung tâm Tin học & Công nghệ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Xem thêm: Triển khai hệ thống quản lý tài sản cho Đài Truyền hình Việt Nam

Sau thành công của giai đoạn một về việc xây dựng hệ thống báo cáo thống kê cho VTV vào tháng 9/2017, iERP tiếp tục mở rộng và nâng cấp hệ thống báo cáo thống kê và triển khai hệ thống quản lý tài sản cho VTV.

Hệ thống báo cáo thống kê hay thường được gọi là hệ thống thông tin quản trị doanh nghiệp thông minh – Business Intelligence (hệ thống BI) là hệ thống báo cáo quản trị, phân tích và thống kê thông minh, có tích hợp công nghệ được các doanh nghiệp dùng để kiểm soát khối lượng dữ liệu lớn đến từ nhiều nguồn khác nhau và khai thác nguồn dữ liệu đó một cách hiệu quả.

Bằng cách tự động chuyển dữ liệu thành các dạng đồ thị, hình ảnh trực quan, chính xác, hệ thống BI giúp nhà quản trị thay đổi kỹ năng điều hành từ kinh nghiệm chủ quan sang điều hành dựa trên số liệu thực tế và trở thành công cụ quan trọng trong quá trình hoạch định chiến lược của đơn vị.

Hệ thống BI được ứng dụng cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực như: sản xuất, phân phối bán lẻ, xây lắp, tài chính ngân hàng, giáo dục, …. Nhà quản trị có thể xem được báo cáo đã được tổng hợp, phân tích từ tổng quan tới chi tiết của các hoạt động nghiệp vụ ở mọi lúc, mọi nơi. Nhờ những dữ liệu tập trung, trực quan, nhà quản trị có góc nhìn đa chiều, nhanh chóng tìm ra gốc rễ vấn đề, tạo ra những thành quả đột phá.

Mặc dù là một đơn vị có ngành nghề đặc thù, nhưng giống như các đơn vị sản xuất hay thương mại dịch vụ khác, VTV đã ứng dụng thành công hệ thống BI để vận hành và số hóa hoạt động của đơn vị. Thay vì tổng hợp, phân tích các chỉ tiêu về sản xuất, quản lý kho, quản lý dự án, … như các doanh nghiệp, VTV tập trung vào các nhóm chỉ tiêu như thời lượng chương trình mới, số giờ phát sóng, tỷ lệ phủ sóng toàn quốc, tỷ lệ phủ sóng theo kênh, …

Nâng cấp hệ thống báo cáo thống kê cho Đài Truyền hình Việt Nam

Thỏa thuận hợp tác giữa iERP và VTV đã mang đến cho người dùng nghiệp vụ sự trải nghiệm về hệ thống công nghệ hiện đại, là công cụ đắc lực để điều hành và tối ưu hoạt động của đơn vị. Bên cạnh đó, sự hợp tác góp phần giúp VTV từng bước số hóa doanh nghiệp theo xu hướng công nghệ 4.0.

Đây cũng là xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành và quản trị doanh nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí, tối ưu nguồn lực, gia tăng tiện ích cho người dùng vốn đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường quốc tế và Việt Nam.

Xem thêm:  Ứng dụng CNTT nâng cao năng suất chất lượng tại các doanh nghiệp

Theo dõi chúng tôi: YoutubeFanpage

Nâng cấp hệ thống báo cáo thống kê cho Đài Truyền hình Việt Nam


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận