iERP xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử cho Đài Truyền hình Việt Nam

“Xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử” là dự án Đài Truyền hình Việt Nam ký kết với iERP để triển khai phần mềm quản lý ngân sách, phần mềm quản lý lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất.

Tháng 2/2021, iERP ký kết dự án: “Xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử” với Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN). Đây là dự án thứ ba iERP đã đồng hành phát triển ứng dụng quản trị trên nền tảng số cho Đài THVN trong thời gian qua.

Xem thêm:

iERP xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử cho Đài Truyền hình Việt Nam
iERP xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử cho Đài Truyền hình Việt Nam

Thách thức

Đài THVN là cơ quan thuộc Chính phủ và cũng là Đài truyền hình lớn nhất, uy tín nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Đài THVN có 6 kênh quảng bá toàn quốc, 5 kênh quảng bá khu vực, hàng trăm kênh truyền hình trả tiền, phủ sóng 100% lãnh thổ và phủ sóng vệ tinh hầu hết khu vực trên thế giới. Trong những năm gần đây, Đài THVNluôn mong muốn và thúc đẩy ứng dụng quản trị trên nền tảng số nhằm tối ưu các chương trình truyền hình và hoạt động kinh doanh.

Chuyển đổi số sẽ là hướng đi tất yếu của các đài truyền hình trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội, Đài THVN cũng không bên ngoài xu hướng đó. Điều đó được thể hiện rõ nét qua các dự án ứng dụng quản trị nền tảng số của Đài THVN gần đây với iERP.

Căn cứ vào định hướng phát triển của Đài THVN, nhu cầu của người sử dụng, iERP cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình đã có những khảo sát, đánh giá hiện trạng. Và cùng thống nhất đưa ra kế hoạch triển khai trong thời gian này. Tập trung vào công tác quản lý ngân sách, xây dựng khung chương trình và lập kế hoạch sản xuất là những nội dung của dự án trong buổi lễ kickoff tháng 3/2021

Giải pháp

Với những nội dung công việc đã thống nhất, dự án “Xây dựng hệ thống quản lý điều hành điện tử của VTV” tập trung vào hai nội dung chính như:

  • Triển khai phần mềm quản lý lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất;
  • Triển khai phần mềm quản lý ngân sách.

Phần mềm quản lý lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất

Hệ thống quản lý lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất được xây dựng dựa trên hệ thống quản lý dự án của ứng dụng Oracle EBS hỗ trợ cán bộ chuyên trách quản lý toàn bộ các công việc từ khung chương trình và lập kế hoạch sản xuất các chương trình tại Đài THVN.

Một số lợi ích khi áp dụng hệ thống quản lý lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất như:

  • Quản lý được kế hoạch ngân sách và dự báo chi phí sản xuất cho tất các các chương trình.
  • Tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực (nhân công, máy móc và thiết bị), cảnh báo việc sắp xếp nguồn lực trùng lắp.
  • Hệ thống hỗ trợ chức năng xây dựng nhanh khung chương trình và kế hoạch sản xuất thông qua các template hoặc dựa trên những chương trình tương tự đang có sẵn trên hệ thống.
  • Tức thời trong khâu xây dựng báo cáo.
Các thành phần trong hệ thống lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất
Các thành phần trong hệ thống lập khung chương trình và kế hoạch sản xuất

Xem thêm: Oracle EBS

Phần mềm quản lý ngân sách

Phần mềm quản lý ngân sách được xây dựng dựa trên hệ thống quản lý kế hoạch, ngân sách của Oracle là Oracle Hyperion. Oracle Hyperion hỗ trợ cán bộ chuyên trách trong công tác lập và quản lý ngân sách tại Đài THVN gồm: Quản lý kế hoạch hoạt động, Quản lý chi phí vốn, Quản lý kế hoạch nhân công và Quản lý kế hoạch doanh thu.

Bằng sự cụ thể hóa kế hoạch hoạt động của đơn vị bằng các số liệu, thông qua hệ thống phần mềm quản lý ngân sách, Lãnh đạo Đài sẽ có cái nhìn sâu sắc và toàn diện để có thể phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu và hiệu quả hoạt động của từng đơn vị, phòng ban, bộ phận.

Tổng hợp các nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, quản lý ngân sách trên hệ thống Oracle Hyperion
Tổng hợp các nghiệp vụ xây dựng kế hoạch ngân sách trên hệ thống Oracle Hyperion

Hệ thống quản lý ngân sách Oracle Hyperion là một giải pháp giúp đẩy nhanh quá trình lập dự toán ngân sách và tạo tính xuyên suốt trong hoạt động lập ngân sách ở mỗi đơn vị và trong toàn Đài THVN. Người dùng có thể nhập, phân tích và báo cáo dữ liệu, quản lý quy trình lập kế hoạch và cá nhân hóa các biểu mẫu nhập dữ liệu.

Kết luận

Là đối tác vàng của Oracle tại Việt Nam, iERP tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và triển khai thành công các dự án Oracle ERP cho doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề, quy mô khác nhau.

Ông Nguyễn Ngọc Cần – TGĐ Công ty CP dịch vụ iERP khẳng định: “Dự án sẽ mang lại một nền tảng quản trị tối ưu giúp Đài THVN đạt được những cơ hội phát triển đột phá. Chúng tôi thấu hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án này và cam kết đảm dự án triển khai đúng kế hoạch.”

Theo dõi kênh tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất: YoutubeFanpage


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận