Chấm dứt tình trạng làm báo cáo không hiệu quả với Báo cáo quản trị thông minh

bao-cao-thong-minh-cung-tableau

Tốn quá nhiều thời gian để làm báo cáo nhưng dữ liệu không kịp thời; phải dùng nhiều hàm phức tạp để tính toán số liệu; trích xuất dữ liệu thủ công; vv đang là khó khăn của vô số nhân viên văn phòng tại Việt Nam. Tham gia Workshop ngay để tìm hiểu về cách xây dựng báo cáo quản trị thông minh BI và hệ sinh thái Tableau – một trong những công cụ xây báo cáo BI phổ biến hiện nay.

Tình trạng làm báo cáo không hiệu quả tại các doanh nghiệp Việt Nam

Báo cáo là một trong những “yếu tố” không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nhận thấy dữ liệu giờ đây như một “mỏ vàng” đối với doanh nghiệp; những thương hiệu lớn như Starbucks, Netflix, Coca Cola,… đã và đang tiên phong trong việc ra quyết định dựa trên dữ liệu và báo cáo. Tại Việt Nam, các bảng tính thông thường như Excel, Google Sheets,… vẫn là những công cụ làm báo cáo phổ biến nhất. Tuy nhiên việc này gây ra không ít vấn đề cho cả 2 đối tượng: Người làm báo cáo – Người xem báo cáo.

Một số vấn đề có thể kể đến là:

  • Công việc làm báo cáo thủ công dẫn đến năng suất lao động giảm. Để cho ra một báo cáo thường nhân sự sẽ phải tự tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, tính toán, nhập các hàm phức tạp. Việc này gây ra lãng phí nguồn lực lớn cho công ty.
  • Hạn chế trong việc biểu diễn dữ liệu. Trên các bảng tính thường (như Excel, Google Sheets), người dùng chỉ có thể sử dụng một số biểu đồ thường nhất định: biểu đồ cột, biểu đồ đường,…
  • Thông tin không kịp thời. Vì việc làm báo cáo mất thời gian và thông tin thu thập thủ công nên dữ liệu sẽ bị lỗi thời. Ví dụ: Báo cáo tiệu thụ tháng 4 nhưng tuần 3 tháng 5 nhân viên kinh doanh mới hoàn thiện. Khi ấy dữ liệu sẽ không còn giá trị và lãnh đạo sẽ chỉ xem được dữ liệu tại thời điểm tháng 4 mà không thể cập nhật được dữ liệu vào thời điểm hiện tại.

Báo cáo dễ dàng hơn với Báo cáo quản trị thông minh

Báo cáo quản trị thông minh Business Intelligence (Báo cáo thông minh BI) giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình chuẩn bị, phân tích và trình bày dữ liệu. Với những bộ phận phòng ban nắm nhiều dữ liệu, phải làm báo cáo hàng ngày hàng tuần như: Sales, Marketing, Kế toán – Tài chính, vv; Báo cáo thông minh BI được coi là một trợ thủ đắc lực, giúp việc làm báo cáo bớt nặng nề và khô khan.

Chuyển từ làm báo cáo thủ công sang báo cáo tự động giúp rút ngắn thời gian

Báo cáo thông minh cho phép tự động trích xuất và tổng hợp dữ liệu. Khi cần người dùng có thể lựa chọn nguồn dữ liệu đa dạng để trích xuất. Công cụ thực hiện báo cáo thông minh Tableau BI cho phép kết nối tới hơn 100 nguồn dữ liệu khác nhau (Excel, Oracle, MS SQL Server, Amazon…); từ đó người quản trị sẽ dễ dàng và chủ động hơn trong việc kết nối dữ liệu.

Bao-cao-thong-minh-bi

Dữ liệu được tự động cập nhật. Các báo cáo trên bảng tính thông thường chỉ cho phép người dùng khai thác dữ liệu tại thời điểm làm báo cáo. Tuy nhiên, báo cáo thông minh BI giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh tần suất cập nhật dữ liệu theo ngày, tuần, tháng và thậm chí là thời gian thực (real-time). Vì thế, dữ liệu sẽ không bị lỗi thời, mất thời gian để cập nhật; từ đó có thể ra quyết định một cách kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Thao tác kéo thả đơn giản, sử dụng ngôn ngữ tính toán (calculated) tự nhiên. Với Tableau BI, người dùng không cần có kiến thức và khả năng về code; chỉ cần thao tác kéo thả đơn giản để xây dựng những trang báo cáo hiệu quả, bắt mắt.

Báo cáo dễ hiểu, dễ thao tác và tương tác

Trên báo cáo thông minh Tableau BI, dữ liệu được biểu diễn trực quan bằng hình ảnh sinh động, màu sắc, các loại biểu đồ đa dạng tới hơn 38000 điểm. Người dùng có thể biểu diễn dữ liệu bằng biểu đồ từ đơn giản như: biểu đồ cột, biểu đồ tròn; tới biểu đồ phức tạp như: biểu đồ tần suất, biểu đồ hình đạn (bullet),…

bao-cao-thong-minh-cung-tableau
Ví dụ về một trang báo cáo mẫu, người dùng có thể linh hoạt tương tác với mỗi biểu đồ, các loại biểu đồ đa dạng

Hơn nữa, việc tương tác diễn ra hết sức dễ dàng, thú vị. Người xem chỉ cần di chuột vào các vùng biểu đồ; ngay lập tức các thông tin liên quan tới biểu đồ đó sẽ hiện ra giúp người xem dễ dàng so sánh, tương tác. Ví dụ: Người xem di chuột tới biểu đồ thể hiện doanh thu quý IV của một nhãn hiệu; ngay lập tức thông tin về doanh thu quý IV của nhãn hiệu đó tại các vùng/các nước sẽ hiện lên. Từ đó, người xem không chỉ xem được dữ liệu kịp thời mà còn xem được các thông tin liên quan.

Tìm hiểu thêm về Hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI

Workshop-Bao- cao-thong-minh-cung-tableau

Workshop Báo cáo thông minh cùng Tableau được xây dựng với mong muốn thay đổi tư duy làm báo cáo của doanh nghiệp Việt Nam. Thay vì làm báo cáo thủ công phức tạp; “ngụp lặn” trong hàng triệu con số và các trường thông tin; báo cáo thông minh BI giúp người dùng thực hiện báo cáo nhẹ nhàng hơn; người xem hiểu và tương tác với báo cáo dễ dàng hơn. Tham gia Workshop ngay để tìm hiểu về cách xây dựng báo cáo thông minh BI và hệ sinh thái Tableau – một trong những công cụ xây báo cáo BI phổ biến hiện nay.

  • Thời gian: 9h00 – 10h30 thứ bảy ngày 18/6/2022
  • Hình thức: Trực tuyến
  • Đối tượng: Bất kỳ ai quan tâm đến dữ liệu và báo cáo

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Agenda Workshop:
  • 9h00 – 9h30: Điểm nổi bật của báo cáo thông minh so với báo cáo thông thường
  • 9h30 – 9h55: Giới thiệu hệ sinh thái Tableau – Công cụ thực hiện báo cáo thông minh
  • 9h55 – 10h10: Năm 2022, Tableau có gì mới?
  • 10h10 – 10h30: Thảo luận và hỏi đáp
Mọi thông tin xin liên hệ Ms. Hạnh – Email: Hanhttm@ierp.vn
Xem thêm:

Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP
Theo dõi chúng tôi tại: FacebookLinkedinYoutube
Hotline: 081.981.66.99
Email: info@ierp.vn
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà CTY29, ngõ 73 Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận